Giới thiệu

cover 8387 1690968567

lead 2258 1690968567

Công ty TNHH Enjoy Online ra đời năm 2010. Khởi đầu là một doanh nghiệp chuyên về truyền thông quảng cáo, dưới sự dẫn dắt của anh Nguyễn Văn Hệ, sau 5 năm hoạt động đã chuyển hướng, trở thành đơn vị chuyên cung cấp quà tặng cao cấp cho các doanh nghiệp. Suốt 15 năm qua, doanh nghiệp không ngừng thay đổi, nắm bắt nhu cầu của thị trường và người tiêu dùng, từng bước xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực bán lẻ thực phẩm cao cấp và quà tặng Enjoy Online.

sub1 4474 1690968567

Năm 2008, anh Nguyễn Văn Hệ đang là nhân viên kinh doanh của một công ty nhỏ về lĩnh vực thiết kế website và quảng cáo online tại TP HCM. Tận dụng lợi thế về nền tảng trực tuyến, công ty này mở một website kinh doanh bánh trung thu và gặt hái một số thành công nhất định. Đây cũng là nền tảng giúp nhà sáng lập của Enjoy Online có kinh nghiệm tham gia vào thị trường kinh doanh bánh trung thu sau này.

pic1 4615 1690971807

Năm 2010, anh Hệ quyết định khởi nghiệp, thành lập Công ty TNHH Enjoy Online chuyên về truyền thông và quảng cáo. Trong một lần làm việc với đối tác thân thiết, anh nhận được đề nghị về việc chuyển nhượng lại website kinh doanh bánh trung thu của họ cũng như chuyển giao tất cả dữ liệu khách hàng hiện hữu. Lý do chính là công ty đối tác đã vững về tài chính nên muốn tập trung vào các thế mạnh chủ chốt, ngưng những mảng không còn là năng lực lõi. Nhờ kinh nghiệm thực tế kinh doanh bánh trung thu tại công ty cũ, anh Hệ mạnh dạn nhận lời và bắt tay ngay vào việc nâng cấp website, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trực tuyến (SEO) cũng như nghiên cứu hoàn thiện quy trình bán hàng cho doanh nghiệp (B2B)… Nhờ đó, doanh thu trong mùa trung thu đầu tiên đạt kết quả cao, giúp công ty tích lũy đủ lợi nhuận để trang trải chi phí hoạt động, tuyển dụng thêm nhân viên. “Điều quan trọng là thắng lợi này giúp tôi tự tin, mạnh dạn và quyết tâm hơn trong những dự án kinh doanh sau này”, anh Hệ chia sẻ.

pic2 1795 1690971807

Với vai trò là đại lý bán hàng cho các thương hiệu bánh trung thu trong nước và bánh trung thu nhập khẩu, Enjoy Online chủ yếu bán đơn hàng lớn cho doanh nghiệp mua làm quà tặng cho đối tác, khách hàng, nhân viên… Ngoài ra, công ty cũng phục vụ nhu cầu của khách hàng cá nhân để biếu tặng người thân hoặc thưởng thức thông qua kênh trực tuyến và trực tiếp tại cửa hàng.

Sau 5 năm hoạt động, mảng kinh doanh thời vụ là phân phối bánh trung thu có sự tăng trưởng vượt bậc qua mỗi năm. Bên cạnh đó, công ty cũng thử sức với nhiều mặt hàng mới như thực phẩm chức năng, thực phẩm tiêu dùng, quà tặng thực phẩm… Cuối năm 2015, Enjoy Online quyết định ngưng mảng truyền thông vì không đạt được kết quả như kỳ vọng, chuyển hướng và tập trung vào mảng kinh doanh thực phẩm, quà tặng.

sub2 2824 1690968567

Năm 2016, Enjoy Online gia nhập mảng kinh doanh giỏ quà tặng, hộp quà tặng từ những sản phẩm thực phẩm, bánh kẹo, rượu vang. Thời gian đầu, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do người tiêu dùng quen với việc mua những giỏ quà, hộp quà tại những siêu thị lớn vì thấy yên tâm về nguồn gốc xuất xứ.

Không nản chí, CEO Nguyễn Văn Hệ giúp Enjoy sáng tạo những mẫu thiết kế giỏ quà khác biệt, bắt mắt với loạt sản phẩm chất lượng, được tuyển chọn. Anh đặc biệt lưu ý nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy phép và thời hạn sử dụng của các sản phẩm. Bằng sự nỗ lực và kiên trì, dần dần khách hàng đã chú ý và lựa chọn các sản phẩm của Enjoy, trong đó có những khách hàng gắn bó đến tận bây giờ.

pic3 9981 1690971808

Theo anh Hệ, một trong những yếu tố then chốt giúp Enjoy Online thành công là sự thấu hiểu khách hàng, giúp món quà xây dựng mối liên kết tình cảm giữa người tặng và người được tặng.

“Cá nhân hóa việc lựa chọn quà tặng rất quan trọng đối với cả công ty và cá nhân, thể hiện sự thấu hiểu đối với người nhận. Những yếu tố khác cũng cần được đáp ứng như chất lượng tốt, đa dạng chủng loại để lựa chọn, giao hàng đúng hạn…”, anh Hệ nói thêm.

Mặt khác, công ty cũng tập trung nghiên cứu từng thời điểm quan trọng trong năm để tung ra những mặt hàng phù hợp như ngày lễ tình nhân Valentine (14/2), ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Trung thu, ngày Phụ nữ Việt nam (20/10), Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán… Các hộp quà, giỏ quà được thiết kế phù hợp theo yêu cầu về hình thức, thành phần và ngân sách của từng doanh nghiệp. Song song việc tập trung chủ yếu vào khách hàng doanh nghiệp (B2B), đơn vị cũng đẩy mạnh phục vụ nhu cầu cá nhân thông qua kênh online và trực tiếp tại cửa hàng.

 

sub3 2480 1690968567

Năm 2019, Enjoy Online ra mắt văn phòng kinh doanh và showroom bán hàng tại một con phố sầm uất ở TP HCM. Đây là nơi giới thiệu các mặt hàng cao cấp như thịt, rau củ quả, hải sản, bơ sữa, hàng khô, đồ uống nhập khẩu, rượu vang nhập khẩu trực tiếp từ các thị trường lớn trên toàn cầu giới như Nhật Bản, châu Âu, Mỹ… Giai đoạn 2020-2021, đại dịch Covid-19 giáng đòn nặng nề vào các doanh nghiệp, trong đó có Enjoy Online khiến doanh thu giảm sút, nguồn cung hàng hóa không ổn định trong khi giá mua, chi phí tăng cao. Theo đó, anh Hệ tập trung nắm bắt nhu cầu của khách hàng trong tình hình mới, tìm kiếm và đa dạng nguồn cung hàng hoá, đẩy mạnh những nhóm sản phẩm dịch vụ đáp ứng được nhu cầu thị trường. Sau đại dịch, nắm bắt được nhu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của người tiêu dùng cũng như sự ưa chuộng các sản phẩm tốt, giúp bảo vệ sức khỏe, Enjoy Online đẩy mạnh kinh doanh các mặt hàng thực phẩm cao cấp.

pic4 4812 1690971808

Hiện nay, doanh nghiệp đã phục hồi, dần lấy lại đà tăng trưởng. Đơn vị này cũng lên kế hoạch tỉ mỉ để chuẩn bị phục vụ khách hàng cho lễ Trung thu sắp tới với mong muốn nâng cao trải nghiệm mua sắm, tặng quà của người tiêu dùng. Thời gian tới, Enjoy Online tiếp tục đầu tư nguồn lực cho việc phát triển lĩnh vực bán lẻ thực phẩm chất lượng cao, rượu vang nhập khẩu. Đồng thời công ty cũng duy trì hai mảng thế mạnh là phân phối bánh trung thu chính hãng và cung cấp những giỏ quà, hộp quà Tết cao cấp cho cả khách hàng doanh nghiệp và cá nhân.

pic6 1305 1690971808